Quy trình thông tắc, hút bể phốt như thế nào?
Posted on: November 20, 2017, by : Vân Nguyễn

Nếu một ngày nào đó, chiếc bồn cầu nhà bạn bỗng dưng trở chứng, nước chảy chậm. Lúc này rất có thể bể phốt đã bị đầy hoặc cũng có thể bồn cầu bị tắc nghẽn do một vật cứng vô tình làm rơi xuống, hay là do chất thải tích tụ lâu ngày gây nên tắc nghẽn.

Bạn đang loay hoay đi tìm cách giải quyết, và chưa biết xử lý như thế nào bởi vì nó đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt trong gia đình bạn. Trước hết hãy tìm hiểu nguyên nhân gây tắc bể phốt, sau đó tìm cách giải quyết. Nếu trong tình trạng tắc nhẹ, bạn chỉ cần áp dụng những phương pháp thông tắc đơn giản cũng có thể giải quyết được vấn đề. Song với những trường hợp tắc nặng hoặc bể phốt bị đầy, cách tốt nhất để khỏi mất thời gian thì bạn hãy nhấc điện thoại gọi cho những dịch vụ thông tắc đến hỗ trợ, nhanh chóng trả lại không gian bể phốt sạch sẽ thông thoáng.

Những đơn vị làm dịch vụ thông tắc có những xe bồn nhập khẩu gồm nhiều chủng loại khác nhau như xe hút bể phốt loại mới, xe thủy lực thông tắc cống thành phố, xe hút bể phốt không đục phá, xe hút bể phốt theo thể tích khối…

Thông tắc bể phốt như thế nào?

Bể tự hoại cần phải được hút và làm sạch theo định kỳ. Quá trình hút bể phốt được diễn ra khi tổng tích lũy chất rắn là giữa 30% và 50% tổng công suất.

  • Bước đầu tiên để tiến hành việc hút bể phốt cần định vị nắp truy cập.
  • Bước 2: Lưu ý mức chất lỏng trong bể phốt liên quan đến đường ống đầu ra của bể phốt. Mức chất lỏng dưới ống đầu ra của bể cho ta thấy ở đây có sự rò rỉ, nếu mức chất lỏng ở trên sẽ là vấn đề xảy ra ở những đường cống rãnh.
  • Bước 3: Những kỹ thuật viên sẽ tìm ra nắp truy cập và mở ra, sau đó đưa vòi hút vào bể phốt, quá trình hút được diễn ra nhanh chóng. Các ống được gắn với một máy bơm mạnh vào xe tải chuyên dụng.
  • Bước 4: Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra xem nếu có dòng nước thải lỏng chảy ngược từ hệ thống đường ống vào bể phốt hay không, nếu có tức là hệ thống cống rãnh đang bị tắc nghẽn, và nếu gia chủ có yêu cầu thì ngay tức thì sẽ được thông tắc cống ngay.
  • Bước 5: Khi quá trình hút bể phốt đã thực hiện xong, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra bên trong bể phốt xem có dấu hiệu của sự tổn thương cấu trúc, những lỗ thủng nhỏ, rò rỉ, hay vách ngăn bị hỏng, bị nứt. Nếu phát hiện những điều khác thường sẽ thông báo cho gia chủ đưa ra lời khuyên để khắc phục tình hình

Xem thêm: Thông tắc bể phốt không đục phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *